Mục lục

Chính xác. Ổi là loại trái cây có nhiều Vitamin C hơn

Hàm lượng vitamin C trong quả ổi

Người ta thường nghĩ rằng cam là nguồn tốt nhất để bổ sung vitamin C, tuy nhiên, quả ổi lại có lượng vitamin C cao gấp 4 – 5 lần cam, mỗi 100g quả ổi sẽ cung cấp khoảng 228mg vitamin C.

Ngoài ra quả ổi không chỉ chứa lượng lớn vitamin C mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin A, axit folic và nhiều khoáng chất như kali, canxi, photpho, magiê và sắt. Trong 100g ổi có chứa 85g nước, 8,920g đường, 0.6g protein, 7.7g glucose, 6g xenlulo, 291mg kali, 5.204mcg lycopen và các vitamin B và betacaroten.

Những chất dinh dưỡng này không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp cơ thể chống lại sự oxy hóa và đánh bại các gốc tự do có hại. Lượng lycopen trong ổi đặc biệt cao, gấp đôi so với những loại trái cây khác, và có khả năng chống oxy hóa tốt. Bên cạnh đó, quả ổi cũng chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa và cholesterol, cũng như muối natri, tốt cho người mắc các bệnh tim mạch.

Giá trị dinh dưỡng trong quả ổi cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, tụy và đại tràng nhờ khả năng chống oxy hóa của lycopen, một loại chất dinh dưỡng có trong quả ổi.

Câu hỏi thú vị tiếp theo dành cho bạn

Theo bạn, cơ thể người có bao nhiêu xương?

Mục lục
Bài viết liên quan

Đăng ký kiểm tra
SEO website miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới. VIG sẽ gửi kết quả kiểm tra qua email.

Lưu ý:
* Kết quả kiểm tra chỉ dành cho website tối đa 500 URL và sâu tối đa 3 click.
* Mỗi email chỉ được kiểm tra 1 website.
* Thời gian gửi kết quả khoảng 3 – 5 ngày qua email.
* VIG không chịu trách nhiệm trong việc sử dụng kết quả kiểm tra.
* Nếu có bất cứ vấn đề gì cần trao đổi, vui lòng liên hệ qua email support@vigdigital.com

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin!

HIện tại hệ thống của VIG đã ghi nhận thành công những thông tin yêu cầu. Đội ngũ VIG sẽ kiểm tra thông tin và phản hồi với bạn sớm.

Ngay lúc này, bạn có thể xem tài liệu Content cho Landing Page mà chúng tôi đã gửi qua email của bạn. Nếu có bất cứ câu hỏi gì liên quan đến tài liệu, hãy thoải mái liên hệ với VIG qua email support@vigdigital.com.

Cảm ơn bạn đã tin tường VIG.