Mục lục

Cập nhật tin tức Marketing tháng 11/ 2023 cùng VIG

Đây là một vài tin tức mới và thông tin về Marketing mà VIG đã cập nhật được trong tháng 11 vừa qua. Hãy bắt đầu hành trình của bạn với những thông tin mới nhất về Marketing ngay hôm nay. Cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một cộng đồng sáng tạo và tiến bộ trong thế giới đầy thách thức của Marketing!

Các update mới của Google trong tháng 11

Ngày 2/11 Google đã công bố bản cập cập nhật cốt lõi tháng 11. Điều này gây bất ngờ với tất cả mọi người làm SEO vì Google vừa hoàn thành bản cập nhật lõi tháng 10. Từ phía Google cho biết, Google có nhiều hệ thống khác nhau được coi là cốt lõi và bản cập nhật lần này khác hệ thống với tháng 10.
Ngày 8/11 Google đã cho ra mắt bản cập nhật hệ thống đánh giá (Review system). Như Google đã công bố trước đó, đây sẽ là lần cuối cùng Google xác nhận bản cập nhật đánh giá vì giờ đây nó là bản cập nhật thường xuyên hơn. Như vậy Google vẫn đang tiến hành cập nhật song song 2 hệ thống xếp hạng, điều này gây ra những biến động thứ hạng liên tiếp từ đầu tháng đến nay.


Google đã mở rộng SGE (Trải nghiệm tìm kiếm sáng tạo) phiên bản Beta tới 120 quốc gia và hỗ trợ 5 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Hàn và tiếng Indonesia. Hiện GSE vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa mở cho tất cả người dùng.
Google đang đưa ra nhiều thử nghiệm hơn trên trang kết quả tìm kiếm bao gồm, Đưa ra khảo sát đánh giá hữu ích của kết quả tìm kiếm, hiển thị các bộ lọc muc sắm cho các kết quả tìm kiếm sản phẩm, đưa các bài đăng mới từ những người nổi tiếng trên các trang X, Instagram và YouTube.

Các yếu tố quan trọng cần lưu ý cho SEO 2024

Content

Hãy tạo ra những nội dung nguyên bản và độc đáo, tôi nhấn mạnh từ “nguyên bản” đó là mấu chốt để bạn có thể được xếp hạng, Bạn phải viết về những thứ mới mẻ mà mọi người chưa từng thấy.

Xây dựng thương hiệu cho website

Hãy xây dựng thương hiệu cho website của bạn, tạo niềm tin cho Google lẫn người xem đến với website của bạn vì nó chính thống. Họ sẽ tin tưởng bạn và bạn ít có khả năng tạo nội dung tào lao hoặc viết tin tức giả mạo.

Xây dựng liên kết có giá trị

Hãy xây dựng liên kết một cách thông minh, có chủ đích.

Liên kết sẽ có giá trị gấp nhiều lần nếu nó được xuất hiện trên các trang web uy tín và có sự liên quan cả về chủ đề của trang web và chủ đề của bài viết chưa liên kết của chúng ta

Đảm bảo tốc độ tải trang Web (core web vitals)

Đây là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết vì Google khẳng định tốc độ tải trang liên quan là một trong những yếu tố xếp hạng tìm kiếm và đáp ứng được CWV.

Cập nhật nội dung cũ

Nếu trang web của bạn có những chủ đề cần phải cập nhật kiến thức và thông tin theo thời gian hãy cập nhật chúng ít nhất 1 năm 1 lần để đảm bảo rằng bạn tiếp tục xếp hạng cao trên Google.

Dự đoán Top 5 xu hướng Marketing năm 2024

 • Tiếp thị đàm thoại và tương tác dựa trên AI

Khi chúng ta tiến sâu hơn vào năm 2024, hoạt động tiếp thị trò chuyện đã sẵn sàng để xác định lại các tương tác của khách hàng. Đã qua rồi cái thời khách hàng kiên nhẫn chờ đợi phản hồi; người tiêu dùng hiện đại tìm kiếm sự hài lòng ngay lập tức và các giải pháp tức thời.

Thông qua các chatbot và trợ lý ảo được hỗ trợ bởi AI, trả lời các câu hỏi và hướng dẫn các quyết định mua hàng. Các cuộc trò chuyện do AI điều khiển mang lại trải nghiệm liền mạch và được cá nhân hóa, tăng sự hài lòng của khách hàng và do đó tăng chuyển đổi.

 • Tích hợp thực tế ảo và thực tế tăng cường

Ngày nay, ranh giới thế giới kỹ thuật số và thực tế ngày càng trở nên mong manh nhờ những tiến bộ trong thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Những công nghệ này mang đến cho các nhà tiếp thị một cơ hội duy nhất để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Ví dụ như đó là chuyến tham quan phòng trưng bày VR của một công ty ô tô hay ứng dụng AR cho phép người dùng hình dung đồ nội thất sẽ trông như thế nào trong nhà của họ.

 • Tiếp thị bền vững và có đạo đức

Người tiêu dùng hiện đại không chỉ quan tâm đến việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ; họ quan tâm đến việc tìm hiểu các giá trị của thương hiệu, đặc biệt liên quan đến trách nhiệm với môi trường và xã hội. Từ bao bì thân thiện với môi trường đến tìm nguồn cung ứng thương mại công bằng, hoạt động tiếp thị vào năm 2024 cũng quan tâm nhiều đến giá trị thương hiệu mang lại cho người dùng.

 • Cá nhân hóa thông qua dữ liệu lớn và phân tích

Người tiêu dùng ngày nay mong đợi những trải nghiệm được thiết kế riêng. Với lượng dữ liệu khổng lồ có sẵn từ phương tiện truyền thông xã hội, trang web hoặc ở store các chủ doanh nghiệp có thể phân tích khách hàng dựa vào các dữ liệu này. Điều này dẫn đến các chiến lược tiếp thị siêu cá nhân hóa, trong đó nội dung, đề xuất sản phẩm và thậm chí cả quảng cáo đều được tùy chỉnh cho từng người tiêu dùng. Khi công nghệ dữ liệu lớn và thuật toán phát triển, tôi tin rằng xu hướng này sẽ ngày càng trở nên phát triển hơn

 • Sự thống trị của tiếp thị video và nội dung ngắn

Mặc dù tiếp thị video không phải là mới, nhưng sự thống trị của nó đã tăng lên nhờ sự nổi lên của các nền tảng như TikTok, YouTube Shorts và các nền tảng video dạng ngắn tương tự. Các thương hiệu hiện đang tận dụng các video dạng ngắn không chỉ để quảng cáo mà còn để kể chuyện, ra mắt sản phẩm đến với người tiêu dùng

Xem thêm tại:  Forbes

Theo HubSpot đây là xu hướng Marketing trong năm 2023

 • Video dạng ngắn sẽ có mức tăng trưởng cao nhất vào năm 2023
 • Influencers Marketing sẽ tiếp tục tăng ROI cao.
 • Chiến thuật DM trên mạng xã hội có thương hiệu đang phát triển.
 • SEO website tiếp tục tỏa sáng
 • Các nhà tiếp thị sẽ tiếp tục nhân bản hóa thương hiệu của họ.
 • Các nhà tiếp thị sẽ được hưởng lợi từ dữ liệu vào năm 2023.

Xem thêm tại: HubSpot

Pop up là gì?

Popup là một cửa sổ nhỏ tự động xuất hiện trên màn hình khi khách hàng đang truy cập các vào các trang web. Nội dung của popup rất đa dạng, thường là quảng cáo, thông tin khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm, xin thông tin khách hàng…

Hình dạng, kích thước và vị trí xuất hiện popup cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào người thiết kế. Tuy nhiên, đa phần kích thước popup website đều nhỏ hơn màn hình. Khi hiện popup, màn hình đằng sau thường được làm mờ đi để khiến popup nổi bật hơn, dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng.

Sau đây là HƯỚNG DẪN POPUP TRÊN ELEMENTOR PRO

Xem chi tiết tại: https://tadateam.com/huong-dan-pop-up-elementor/ 

Mô hình Marketing AISAS

Dentsu phát triển từ 2004 đã thu hẹp quy trình dịch chuyển tâm lý (AIDM), còn Hành động lại được mở rộng thành tìm kiếm, Hành động và Chia sẻ để thích hợp hơn với nhu cầu marketing hiện đại. AISAS làm thuật ngữ viết tắt bởi 5 từ đại diện cho 5 trạng thái (stage) của mô hình: A (Awareness) – I (Interest) – S (Search) – A (Action) – S (Share).

Với kinh nghiệm của VIG, AISAS là mô hình triển khai Digital Marketing hiệu quả, tinh gọn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Bởi nhờ sự đơn giản và tổng quan của AISAS, bạn có thể xây dựng một kế hoạch Digital Marketing (thậm chí là IMC – Intergrated Marketing Communication) trong khoảng 1-2 tuần và đưa vào thực thi.

Xem thêm tại: https://vigdigital.com/aisas-trong-marketing/

Chúc các bạn có những trải nghiệm đọc tin tức thú vị và bổ ích!

 

 

 

 

Mục lục
Bài viết liên quan

Đăng ký kiểm tra
SEO website miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới. VIG sẽ gửi kết quả kiểm tra qua email.

Lưu ý:
* Kết quả kiểm tra chỉ dành cho website tối đa 500 URL và sâu tối đa 3 click.
* Mỗi email chỉ được kiểm tra 1 website.
* Thời gian gửi kết quả khoảng 3 – 5 ngày qua email.
* VIG không chịu trách nhiệm trong việc sử dụng kết quả kiểm tra.
* Nếu có bất cứ vấn đề gì cần trao đổi, vui lòng liên hệ qua email support@vigdigital.com

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin!

HIện tại hệ thống của VIG đã ghi nhận thành công những thông tin yêu cầu. Đội ngũ VIG sẽ kiểm tra thông tin và phản hồi với bạn sớm.

Ngay lúc này, bạn có thể xem tài liệu Content cho Landing Page mà chúng tôi đã gửi qua email của bạn. Nếu có bất cứ câu hỏi gì liên quan đến tài liệu, hãy thoải mái liên hệ với VIG qua email support@vigdigital.com.

Cảm ơn bạn đã tin tường VIG.