Mục lục

Case Study Nicole Bridal

Case Study – Nicole Bridal

Nicole Bridal là thương hiệu váy cưới nổi tiếng tại Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động dịch vụ cưới. Thương hiệu Nicole Bridal chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, may đo áo váy cưới, cho thuê đầm cưới, cung cấp dịch vụ cưới trọn gói các cặp đôi trải nghiệm cưới không lo âu, đong đầy cảm xúc, hoàn hảo nhất ngày trọng đại. Một trong những đặc điểm nổi bật của Nicole Bridal là khách hàng nước ngoài chiếm đến 70% số lượng đơn hàng, một lần nữa khẳng định đẳng cấp và chất lượng của thương hiệu. Suốt 10 năm qua, Nicole Bridal là đối tác may đo váy áo cưới Online uy tín, chuyên nghiệp, phục vụ hơn 5.000 cô dâu khắp thế giới.

Yêu cầu dự án Nicole Bridal

Qua trao đổi, anh Henry Chen, nhà sáng lập thương hiệu Nicole Bridal đã đặt hàng VIG triển khai các hạng mục sau:

 1. Xây dựng website chất lượng cao: đây là điều tiên quyết khi muốn phát triển SEO
 2. Lên plan content dài hạn theo đúng định hướng của khách hàng
 3. Nội dung trên website có chất lượng cao đáp ứng tối đa mong muốn của người đọc và chuẩn SEO
 4. Tập trung đẩy thứ hạng và traffic cho hầu hết cho các keyword liên đến sản phẩm, dịch và thông tin liên quan đến ngành cưới.

Kết quả SEO & Content sau 9 tháng

Với thế mạnh về xây dựng và tối ưu nội dung, trong vòng 9 tháng, lượng traffic của website đã tăng 150% so với ban đầu. Khoảng 150 từ quan trọng nằm trong top 10. Một số từ khóa chính có lượng tìm kiếm cao, đúng với sản phẩm dịch vụ như “áo cưới”, “may áo cưới”, “thuê áo cưới” đang nằm trong vị trí 1-2 trên Google Search.

nicole bridal ao cuoi
Từ khóa “áo cưới” đứng top 2 Google
thue ao cuoi
Thuê áo cưới top 1 Google
may ao cuoi
Từ khóa “May áo cưới” top 1 Google
gia may ao cuoi
Từ khóa “giá may áo cưới” top 0 Google

Tối ưu chuyển đổi (CRO – Conversion Rate Optimization)

Sau khi đã có một lượng traffic tốt từ SEO, với khoảng 12,000 – 15,000/tháng. Dự án bước vào giai đoạn Tối ưu chuyển đổi (CRO). Mục tiêu của CRO là làm sao để chuyển đổi traffic hiện có thành kết quả kinh doanh tốt hơn, bao gồm 2 mục tiêu chính:

 • Chuyển đổi traffic thành lead
 • Đo lường kết quả chuyển đổi

Nội dung

 • Chất lượng nội dung là quan trọng nhất. Đây là dịch vụ có giá trị cao, cần phải đảm bảo đủ thông tin và đủ hay để thu hút người đọc.
 • Thường xuyên đăng tải những bộ sưu tập mới, chất lượng hình ảnh cao (đánh giá của VIG là các các bộ sưu tập của Nicole Bridal rất đẹp, phong cách sang trọng, tôn dáng cô dâu)
 • Xây dựng thương hiệu nhất quán, giúp educate khách hàng qua từng bài viết.

Pop-up Promotion & CTA

Với những khách hàng mới, website sử dụng pop-up để đưa ra promotion hấp dẫn để tạo lead. Đây là một trong những kỹ thuật Marketing quan trọng mà VIG khuyến khích các khách hàng sử dụng. Chúng ta đã tốn chi phí đưa người dùng đến với website, thì hãy cố gắng thêm 1 chút để họ trở thành lead.

nicole bridal pop-up
Một trong những pop-up giúp mang lại lead cho Nicole Bridal

Bên cạnh đó, VIG cũng thay đổi cách sử dụng nút CTA. Ban đầu, VIG sử dụng chủ yếu là nút chat của Facebook Messenger. Tuy có mang lại kết quả tốt, nhưng sau khi thấy một số lượng lớn traffic đến từ nước ngoài, nơi không sử dụng Facebook Messenger như công cụ giao tiếp chính, VIG và Nicole Bridal đã sử dụng đa dạng nền tảng như Instagram, Viber, Whatsapp… với tiêu chí “khách hàng ở đâu, chúng tôi ở đó”.

popup icon
Sử dụng đa dạng nền tảng giao tiếp với khách hàng.

Cuối cùng, website thường xuyên sử dụng các promtion + popup + form để liên tục có lead mới.

Kết quả đạt được của CRO

Trong vòng nửa tháng, hơn 300 lượt chuyển đổi về các nền tảng giao tiếp. Bên cạnh đó, số lượng khách hàng liên hệ trực tiếp cũng tăng lên.

CTA
Đo lường hiệu quả tương tác của các nút CTA

Bài học kinh nghiệm

Qua case study triển khai SEO & CRO cho dự án Nicole Bridal, VIG rút ra một số kinh nghiệm như sau:

 1. Chất lượng nội dung là quan trọng nhất. Việc kéo người đọc đến với website có nhiều cách, nhưng việc họ có ở lại website và tương tác hay không thì sẽ phụ thuộc vào chất lượng nội dung.
 2. Sử dụng pop-up promotion để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Lưu ý là đừng là pop-up quá phức tạp hoặc khó thao tác gây khó chịu khi sử dụng.
 3. SEO là kênh mang lại traffic hiệu quả và lâu bền, theo thời gian CPL từ kênh SEO ngày càng giảm.
 4. Đa dạng nút liên hệ, và có 1 câu kêu gọi tương tác.
 5. Đo lường chỉ số qua từng quá trình để đánh giá được hiệu quả hoạt động của các thành phần, từ đó làm tốt hơn những gì đang tốt và cải tiến những gì chưa tốt.
 6. Cuối cùng, hãy sử dụng mô hình AISAS làm định hướng phát triển.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của VIG và case study Nicole Bridal. Để tham khảo webiste, vui lòng truy cập: https://nicolebridal.vn/

VIG ./.

Mục lục

Bài viết liên quan

Đăng ký kiểm tra
SEO website miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới. VIG sẽ gửi kết quả kiểm tra qua email.

Lưu ý:
* Kết quả kiểm tra chỉ dành cho website tối đa 500 URL và sâu tối đa 3 click.
* Mỗi email chỉ được kiểm tra 1 website.
* Thời gian gửi kết quả khoảng 3 – 5 ngày qua email.
* VIG không chịu trách nhiệm trong việc sử dụng kết quả kiểm tra.
* Nếu có bất cứ vấn đề gì cần trao đổi, vui lòng liên hệ qua email support@vigdigital.com

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin!

HIện tại hệ thống của VIG đã ghi nhận thành công những thông tin yêu cầu. Đội ngũ VIG sẽ kiểm tra thông tin và phản hồi với bạn sớm.

Ngay lúc này, bạn có thể xem tài liệu Content cho Landing Page mà chúng tôi đã gửi qua email của bạn. Nếu có bất cứ câu hỏi gì liên quan đến tài liệu, hãy thoải mái liên hệ với VIG qua email support@vigdigital.com.

Cảm ơn bạn đã tin tường VIG.