Mục lục

Toi uu ti le chuyen doi SEO

3 bước tối ưu tỷ lệ chuyển đổi từ SEO hiệu quả

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng bằng những phương pháp tối ưu nội dung bài viết chuẩn chỉnh giúp trang web của bạn có thứ hạng tốt trên Google Search, Content chất lượng, đúng nhu cầu người đọc nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của nhãn hàng.

Trong Case Study này, VIG sử dụng loạt giải pháp SEO, điều chỉnh nội dung và triển khai Popup nhằm tối ưu trải nghiệm khách hàng, Google đánh giá chất lượng trang tốt và khai thác tối đa tệp khách hàng tiềm năng.

Tình trạng trước khi tối ưu hóa SEO website

Thương hiệu chuyên về Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh Care With Love. Hệ thống spa bầu và chăm sóc sau sinh Care With Love được đánh giá tốt trong lĩnh vực này, có nhiều hệ thống spa chuyên trách đang hoạt động tại TP.HCM.

Trước khi thực hiện tối ưu onpage và Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi thành công, website mà VIG hợp tác được đánh giá là khá tốt vì website đã xây dựng lâu, có số lượng bài viết đa dạng, sát với các chủ đề sản phẩm của thương hiệu.

Số lượng Content Marketing của website lớn, gần 1000 bài viết. Tuy nhiên đây chính là lý do khiến website thương hiệu này bị Google phạt. Nguyên nhân do nội dung content website trùng lặp, trùng keyword… Số lượng bài viết “khủng” nhưng thiếu chất lượng, content không chuẩn SEO, không có giá trị cho người đọc hoặc không đủ ý định người đọc dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao.

Backlink không chất lượng ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa rõ rệt. Google xếp loại thứ hạng website không chất lượng dẫn đến việc bài viết khó leo lên top 5 Google Search.

Website bị Google phạt do Content Marketing thiếu chất lượng

Bên cạnh đó, vì là thương hiệu lớn, có nhiều chuỗi cửa hàng nên website có lượng người đọc nhiều. Tuy nhiên trải nghiệm website của khách hàng không tốt, vào trang web tham khảo nội dung và nhanh chóng thoát ra. Vấn đề đặt ra là: traffic website cao nhưng không chuyển đổi được khách hàng.

VIG đã làm việc với bộ phận Marketing của thương hiệu kết hợp sử dụng công cụ đo lường để tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó đề xuất các phương pháp tối ưu onpage phù hợp nhất với thực trạng website.

Loạt giải pháp tối ưu nội dung bài viết

Gộp nội dung các bài viết trên website

VIG nghiên cứu các bài content trùng nội dung, trùng keyword để tiến hành gộp nội dung các bài viết thành 1 bài content chất lượng, đầy đủ thông tin người đọc mong muốn.

VIG chọn một bài có thứ hạng cao nhất và tối ưu nội dung. Sau khi tổng hợp nội dung tương đối đầy đủ, các bài viết còn lại sẽ được redirection trực tiếp về bài viết có thứ hạng cao nhất đã bổ sung nội dung, sau đó ẩn bài viết đó.

Tối ưu nội dung bài content

Với những bài viết, chủ đề đã triển khai trước đó, VIG nghiên cứu 10 đối thủ đang có thứ hạng bài viết tốt trên Google. Việc này nhằm tham khảo đối thủ đang xây dựng content như thế nào, cập nhật thông tin mới nhất cho bài viết.

Bên cạnh đó, VIG nhận thấy điểm mạnh của thương hiệu là trải nghiệm thật của chính co-Founder. Chị là bà mẹ của 4 con, trực tiếp xây dựng kênh YouTube riêng chuyên chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chăm sóc sức khỏe bà bầu và mẹ sau sinh. Chính vì vậy, VIG quyết định thêm các clip của chị kèm trong các bài content website nhằm tăng giá trị bài viết, trải nghiệm thật, review thật, feedback thật, tạo sự tin tưởng cho người đọc.

tối ưu tỷ lệ chuyển đổi
Sau khi tối ưu nội dung, content thương hiệu chiếm toàn bộ 6 vị trí đầu Link Website và YouTube

Xây dựng hệ thống Backlink chất lượng cao

Backlink có vai trò thứ yếu trong SEO Marketing, là một tiêu chí đánh giá chất lượng trang web. VIG xây dựng hệ thống backlink chất lượng giúp cải thiện chất lượng trang rõ nét và bền vững, giúp tăng điểm sức mạnh domain và duy trì thứ hạng lâu dài.

Gắn schema vào bài viết

VIG sử dụng một công cụ gọi là Schema Markup Generator để tạo ra bộ câu hỏi bằng nghiên cứu Google Search Console nhằm truy vấn xu hướng tìm kiếm thông tin của người đọc. Từ đó VIG biên soạn những câu giải đáp ngắn gọn, trực tiếp vào nhu cầu khách hàng. Cuối cùng submit lại với Google Search Console.

Kết qua sau khoảng 2 ngày, bài viết trên đã được Google hiển thị. Việc gắn Schema giúp bài viết hiển thị nổi bật hơn, tăng độ tin cậy và truy cập vào bài viết.

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Sau khi áp dụng loạt giải pháp tối ưu onpage, VIG tiến hành quy trình tăng tỷ lệ chuyển đổi từ SEO.

Tận dụng Popup trong nội dung bài viết

Việc hiển thị Popup thông báo chương trình khuyến mãi, tặng quà… là cách tốt nhất để khai thác lead khách hàng. Sau khi nghiên cứu xu hướng tìm kiếm và xác định đối tượng mục tiêu, VIG gắn các Popup phù hợp cho từng bài content.

Popup là công cụ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi traffic từ SEO hiệu quả

Tặng kèm Form tài liệu – Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi từ SEO hiệu quả

VIG tặng các Form tài liệu chia sẻ kiến thức phù hợp với đúng nhu cầu người đọc đang tìm kiếm, tặng voucher cho sản phẩm/dịch vụ thương hiệu. Hình thức này được gửi trực tiếp qua email người đọc đã để lại trước đó.

Việc chia sẻ, tặng kèm các ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng giúp khách hàng cảm thấy sự chuyên nghiệp của khách hàng. Từ đó sẵn sàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.

Kết quả thực tế sau khi triển khai SEO toàn diện

Sau khi thực hiện loạt giải pháp SEO Marketing kể trên, VIG tiến hành kiểm tra kết quả trong Google Search Console. Lượng truy cập tăng đột biến và duy trì ổn định, CTR trung bình tăng từ 4,6% lên mức 5,4%, thứ hạng website cải thiện rõ rệt, từ 20,3 lên 15,8; chất lượng website được Google đánh giá tốt.

toi uu ty le chuyen doi
CTR trung bình luôn dao động quanh mức 5.5%, chỉ biến động trong thời gian Tết Nguyên đán

Bài học từ tối ưu bài viết website – Tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả

Content chất lượng

Với content chất lượng tốt, thời gian người đọc ở lại trang web sẽ kéo dài hơn nhờ những giá trị thật, kiến thức có thể áp dụng ngay. Một bài content chất lượng tốt quan trọng hơn số lượng lớn bài viết mà không đúng nhu cầu người đọc.

Việc cập nhật nội dung liên tục phù hợp với truy vấn của người đọc cộng với tích hợp các tài nguyên sẵn có của nhãn hàng (clip chia sẻ kiến thức, người thật trải nghiệm thật) giúp tăng độ tin tưởng, tạo sự khác biệt giữa thương hiệu với đối thủ. Người đọc nhanh chóng tìm kiếm giải pháp phù hợp và thiết thực cho họ.

Bài content chất lượng, đúng xu hướng tìm kiếm, liên tục được tối ưu onpage giúp tăng traffic cho website

Kinh nghiệm tối ưu tỷ lệ chuyển đổi từ SEO thành công

Việc tích hợp các Popup vào cái bài viết phù hợp với từng đối tượng giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn, sẵn sàng điền vào mẫu thu thông tin đã gắn. Nhờ vậy khả năng người đọc quyết định điền thông tin cũng cao hơn so với việc gắn Popup tràn lan nhưng không đúng tệp khách hàng mục tiêu.

Website là phương tiện tìm kiếm khách hàng tiềm năng miễn phí, đúng đối tượng của thương hiệu. Do đó khi khai thác đúng hướng và mục tiêu, đây là kênh mang lại lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn bất kỳ nền tảng nào.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về Case Study Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi từ tối ưu nội dung bài viết mà VIG trực tiếp thực hiện thông qua loạt giải pháp SEO Marketing như tối ưu onpage, cải thiện chất lượng bài viết, gắn Popup và chăm sóc khách hàng tiềm năng phù hợp. Hiệu quả khi triển khai SEO toàn diện cải thiện hiệu quả kinh doanh rõ rệt cho thương hiệu.

KIỂM TRA SEO WEBSITE MIỄN PHÍ

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới. VIG sẽ gửi kết quả kiểm tra qua email.

Mục lục
Bài viết liên quan

Cảm ơn bạn đã gửi thông tin!

HIện tại hệ thống của VIG đã ghi nhận thành công những thông tin yêu cầu. Đội ngũ VIG sẽ kiểm tra thông tin và phản hồi với bạn sớm.

Ngay lúc này, bạn có thể xem tài liệu Content cho Landing Page mà chúng tôi đã gửi qua email của bạn. Nếu có bất cứ câu hỏi gì liên quan đến tài liệu, hãy thoải mái liên hệ với VIG qua email support@vigdigital.com.

Cảm ơn bạn đã tin tường VIG.

Đăng ký kiểm tra
SEO website miễn phí

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới. VIG sẽ gửi kết quả kiểm tra qua email.

Lưu ý:
* Kết quả kiểm tra chỉ dành cho website tối đa 500 URL và sâu tối đa 3 click.
* Mỗi email chỉ được kiểm tra 1 website.
* Thời gian gửi kết quả khoảng 3 – 5 ngày qua email.
* VIG không chịu trách nhiệm trong việc sử dụng kết quả kiểm tra.
* Nếu có bất cứ vấn đề gì cần trao đổi, vui lòng liên hệ qua email support@vigdigital.com